Trường THPT Thái Lão - Nghệ An

TRƯỜNG THPT THÁI LÃO – NGHỆ AN
    Địa chỉ: Khối 5, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An
    Điện thoại: 02383 821 181
    Website: https://thptthailao.edu.vn

Trường THPT Thái Lão thành lập năm 1975 được mang tên trường Vừa học Vừa làm Hưng Nguyên. Ngày mới thành lập trường chỉ có 2 lớp học theo hình thức bổ túc văn hóa VHVL, địa điểm đóng tại eo Gió thuộc xã Hưng Tây, Hưng Nguyên.


Năm 1977, trường tuyển sinh khoá học đầu tiên học theo hệ phổ thông với các vùng tuyển sinh là các xã vùng ngoài huyện bao gồm xã Hưng Trung, Hưng Yên, Hưng Tây, Hưng Đạo, Hưng Thái, Hưng Chính và một phần xã Hưng Mỹ. Năm 1978, trường chuyển về đồng Mộ Rộ thuộc xã Hưng Thái. Sau đó vì địa thế đất thấp chật hẹp lại gần kho thuốc trừ sâu trong lúc xu thế của trường ngày càng phát triển nên năm 1982 trường chuyển địa điểm mới thuộc đội 11 xã Hưng Thái nay là khối 14 thị trấn Hưng Nguyên và đổi tên thành trường THPT Thái Lão mang tên địa danh lịch sử Thái Lão anh hùng- xoá bỏ hình thức học VHVL.

Sau nhiều năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Thái Lão phát triển không ngừng về quy mô trường lớp và không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Năm học 2005 trường đã có 43 lớp, một phân hiệu tại Hưng Trung. Với đội ngũ giáo viên 100% tốt nghiệp Đại học, nhiều giáo viên có trình độ thạc sỹ, 1 giáo viên có trình độ tiến sỹ, trình độ lý luận chính trị cao cấp. Hệ thống các tổ chuyên môn hoạt động tích cực hiệu quả bao gồm tổ Toán tin, tổ Vật lý, tổ Hoá sinh, tổ Thể dục, Quốc Phòng, Tổ Văn, tổ Sử Địa, GDCD, tổ Ngoại ngữ. Đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn tốt nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh.

Học sinh trường THPT Thái Lão chủ yếu là con em của người lao động, con em cán bộ công chức Nhà nước nói chung học hành chăm ngoan, hàng năm tỷ lệ học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp và học sinh thi đậu vào các trường đại học cao đẳng vào loại nhất nhì huyện Hưng Nguyên, số lượng học sinh giỏi tỉnh vào loại cao trong các trường THPT toàn tỉnh. Trường THPT Thái Lão là cái nôi đào tạo nguồn cán bộ cho huyện nhà. Học sinh khối 12 ra trường có mặt trên khắp mọi miền đất nước. Từ các tiến sỹ, cán bộ giảng dạy tại các trường đại học như Đại học Vinh, đến các chủ doanh nghiệp, các cán bộ, kỹ sư trong các công trường xây dựng, những sỹ quan Quân đôi nhân dân, Công an nhân dân nhiều người trưởng thành từ trường THPT Thái Lão.
 
Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức lớn mạnh tại trường Trường THPT Thái Lão. Phong trào đoàn của trường là nòng cốt là hạt nhân của phong trào đoàn huyện nhà, đó là các phong trào “ Tuổi trẻ xung kích”, “ Phong trào vì ngày mai lập nghiệp”, “ Phong trào tuổi trẻ sáng tạo”, “ Nghĩa tình biên giới hải đảo”, “Phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động bề nổi của đoàn trường luôn luôn được đoàn cấp trên đánh giá cao và là một trong những tổ chức đoàn cơ sở vững mạnh nhiều năm được Huyện Đoàn, Tỉnh Đoàn, Trung ương Đoàn tặng giấy khen, bằng khen.
      
Trường THPT Thái Lão xứng đáng là trường trung tâm của huyện Hưng Nguyên, là điểm đến và điểm đi đáng tin cậy của nhiều thế hệ học trò.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây